Vĩnh Long kỷ niệm 80 năm thành lập giáo phận

Thứ năm – 28/12/2017 12:41
 1633

logo giao phan vlongBùi Chu, 28/12/2017 (gpbuichu.org) – Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, giám mục giáo phận Vĩnh Long, mới đây vừa ra thông báo tới toàn thể cộng đoàn Dân Chúa về việc giáo phận Vĩnh Long sẽ long trọng mừng kỷ niệm 80 năm thành lập giáo phận (1938-2018) vào thứ Hai, ngày 08/01/2018[1].

Thông báo cũng nêu rõ, Thánh lễ tạ ơn sẽ diễn ra vào lúc 10h00, tại nhà thờ Chính Tòa giáo phận. Với giáo phận Vĩnh Long, đây là ngày hồng phúc, ngày đặc biệt để giáo phận nhìn lại chặng đường 80 năm đã qua và cầu nguyện cho tất cả những ai góp phần xây dựng giáo phận Vĩnh Long. Hướng tới ngày đại lễ này, giáo phận Vĩnh Long tổ chức Tuần cửu nhật cầu nguyện cho giáo phận. Lời  cầu nguyện tạ ơn trong biến cố đặc biệt này thật tha thiết: “…Chúa đã thương ban cho Giáo Phận/ Hồng ân khai sinh và tăng trưởng/ Hôm nay chúng con cùng nhìn lại/ Chặng đường tám mươi năm hồng phúc/ Với biết bao ơn lành tuôn đổ/ Cùng nhiều gương sáng đức tin/ Kết thành những trang sử bất tận; Chúng con cúi đầu xin cảm tạ/ Cùng quyết tâm sống đời thánh đức/ Luôn tỏa sáng ngọn đèn đức tin/ Cho con thuyền Giáo Phận hôm nay/ Như những lần “Ra Khơi Thả Lưới”/ Mang về những tâm hồn mến Chúa/ Hy vọng một Mùa Xuân Vĩnh Cữu;…”

Tưởng cũng nên biết, Giáo phận Vĩnh Long được tách khỏi Giáo phận Sài Gòn và được lập thành Giáo phận ngày 8 tháng 1 năm 1938 (có Tông sắc). Khi thành lập, Giáo phận gồm 47 linh mục Việt, 3 Linh mục thừa sai, 24 đại chủng sinh, 61 tiểu chủng sinh, 45.318 giáo dân và 1.780 tân tòng. Giáo phận chia làm 7 hạt, 35 Họ chánh, 106 Họ nhánh. Giáo phận Vĩnh Long nằm trong địa bàn các tỉnh : Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, và một phần tỉnh Đồng Tháp (Sa Đéc).
 

Điền Tâm

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *