Sức Mạnh Của Kinh Mân Côi Đối Với Ma QuỷCông hiệu và quyền lực của việc tôn sùng này còn được thể hiện trong thế kỷ 16, khi mà lực lượng hùng hậu của người Thổ Nhĩ Kỳ đang đe dọa chụp cái gông hoang đường và man rợ lên gần hết cả Âu Châu. Đức Giáo Hoàng lúc ấy là Thánh Piô V, sau khi khơi động lòng nhiệt thành của các vua chúa trong việc cùng nhau tự vệ, đã hăng hái nỗ lực, hơn hết mọi sự, để xin Mẹ Thiên Chúa hết sức quyền năng thương đến thế giới Kitô giáo. Tấm gương hết sức cao qúi này được dâng lên thiên đình, và tất cả hợp một lòng một ý với ngài lúc bấy giờ. Thế là, sẵn lòng hy sinh mạng sống và máu đào để bảo toàn Đức Tin và quê hương của mình, các chiến sĩ tín hữu Chúa Kitô hiên ngang đối đầu với địch quân ở gần vịnh Côrintô; trong khi đó, những người không thể đi chiến đấu như họ thì hợp lại thành đạo quân sốt sắng nguyện cầu, hiệp nhất trong lời Kinh Mân Côi liên tục chúc tụng Mẹ Maria, kêu xin Người ban chiến thắng cho thành phần đang chiến đấu của mình. Đức Mẹ cao sang quả thật đã ban ơn trợ giúp. Trong trận thủy chiến gần quần đảo Echinades, hạm đội Kitô hữu đã đại thắng mà không bị thiệt hại nặng và địch quân hoàn toàn thảm bại.

Để tưởng nhớ đặc ân này và để kỷ niệm một cuộc chiến đáng ghi nhớ như thế, vị Thánh Giáo Hoàng này đã muốn lập một lễ tôn kính Đức Mẹ Thắng Trận, một lễ mà Đức Giáo Hoàng Gregôriô XIII đã đặt cho danh xưng là “Rất Thánh Mân Côi”.

Trong thế kỷ qua còn có những thành quả quan trọng khác tương tự như thế đối với quân Thổ Nhĩ Kỳ tại Temesvar nước Hung Gia Lợi và ở Corfu. Trong cả hai trường hợp này đều dính dáng trùng hợp với các ngày lễ của Đức Mẹ và với các cuộc tổ chức đọc Kinh Mân Côi chung. Kết quả đã làm cho vị tiền nhiệm của Ta là Đức Clementê XI, để tỏ lòng tri ân, đã truyền cho cả Giáo Hội hằng năm phải đặc biệt tôn kính Đức Mẹ Thiên Chúa bằng Kinh Mân Côi của Người.

Từ đó, thể thức cầu nguyện này rõ ràng là một cách cầu nguyện đẹp lòng Đức Trinh Nữ, và cũng là một phương tiện hiệu nghiệm trong việc bảo vệ Giáo Hội và mọi Kitô hữu. Bởi thế, không lạ gì đã có một số vị tiền nhiệm của Ta tỏ ra mộ mến và thúc giục truyền bá ra cho sâu rộng.

– Đức Urbanô IV chứng nhận là: “mỗi ngày Kinh Mân Côi mang lại những ơn phúc mới mẻ cho Kitô giáo.”

– Đức Sixtô IV tuyên ngôn rằng phương pháp cầu nguyện này “làm tăng thêm việc tôn vinh Thiên Chúa và Đức Trinh Nữ, cũng như rất thích hợp trong việc phòng ngừa những hiểm nguy đang đe dọa”.

– Đức Lêô X: “Kinh Mân Côi được thiết lập để chống lại các kẻ gieo rắc lầm lạc và các lạc thuyết.”

– Đức Juliô III lại gọi Kinh Mân Côi là “vinh quang của Giáo Hội.”

– Thánh Piô V nói rằng “nhờ việc truyền bá lòng tôn sùng này mà tín hữu trở nên nhiệt tình hơn trong việc suy niệm và sốt sắng hơn trong việc cầu nguyện; họ biến đổi một cách nhanh chóng; bóng tối lạc thuyết biến tan và ánh sáng Đức Tin Công Giáo bừng rạng trong vinh quang đổi mới.”

– Sau hết, Đức Grêgôry XIII công bố rằng: “Kinh Mân Côi được thánh Đa Minh thiết lập để ngăn cản cơn thịnh nộ của Thiên Chúa và để kêu cầu sự can thiệp của Đức Trinh Nữ Maria.”

Cảm kích trước những lời và gương sáng này của các vị tiền nhiệm, Ta tin rằng, với cùng một lý lẽ như các ngài, đây là lúc thuận tiện nhất cho việc thiết lập những kinh nguyện chung và cho việc cố gắng lợi dụng những lời kinh nguyện của chuỗi Kinh Mân Côi dâng lên Đức Trinh Nữ, để xin Chúa Giêsu Kitô, Con Mẹ, một sự trợ giúp tương tự đối với những hiểm nguy hiện nay. Qúi huynh thân kính, qúi huynh đã thấy rõ những thử thách mà Giáo Hội hằng ngày phải đương đầu: lòng đạo đức Kitô hữu, nền luân lý chung, không những thế, ngay cả chính Đức Tin, sự thiện tối cao và đầu mối của mọi sự.

Rôma, ngày 1/9/1883

Đức giáo hoàng Lêô XIII

25 thoughts on “Sức Mạnh Của Kinh Mân Côi Đối Với Ma Quỷ

 1. Tâm Trần says:

  Tại sao quỷ ma còn sợ dau kho vat vả trầm luân mà nó lại đi ám con ngừời cơ chứ . tụi nó k pit con nguoi củng y nhu tụi nó hay sao. Đúng là ma quỷ

 2. Lisa Dao says:

  Lai me hien linh xin me guip cho con co viet lam . Con dang hut hang khong co tieng chi phi trong Gia Dinh . Neu ai duoc loi nay xin guip toi cau thay . Xin chua Tran Cong cho quy ban .amen

 3. Christopher Nguyen says:

  Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.
  Lạy Mẹ rất nhân lành ! Con vừa thức dậy, thì con xin dâng mọi sự thuộc về con cho Đức Mẹ hoặc con tư tưởng sự gì, làm việc gì, nói lời gì, hay là đọc kinh cầu nguyện, hãm mình, ăn chay cách nào trong ngày hôm nay thì con có ý dâng mọi việc lành phúc đức ấy cho Đức Mẹ. Nhân vì sự ấy, con xin Đức Mẹ phù hộ cho con hằng có ý ngay lành và có ý đẹp lòng Đức Chúa Trời khi làm những việc ấy. Con cũng xin dâng những việc ấy cho Trái Tim Đức Mẹ, để cho được nhờ công nghiệp Đức Mẹ, mà thêm công trước mặt Đức Chúa Trời. Con lại xin Đức Mẹ tha phép cho con hợp làm một cùng Trái Tim Cực Thanh, Cực Sạch Đức Mẹ, mà thờ lạy Đức Chúa Trời Ba Ngôi, và Trái Tim Rất Thánh Đức Chúa Giêsu, hợp làm một cùng Đức Bà để được ơn Người phù hộ cho con và mọi kẻ có tội được trở lại ăn năn tội. Lạy Đức Bà Maria! Lạy Mẹ nhân thay khoan thay ! Con xin Đức Mẹ thêm sức cho con, khỏi phạm tội lỗi mất lòng Chúa trong ngày hôm nay.

  Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen.

 4. nguyen nhan says:

  lay Thanh Nu Dong Trinh Maria xin Me hay xoa tan nhung suy nghi den toi cua nhung ke lac dao ve dao chung ta xin Me hay giup chung con buoc qua toi loi cua satan de co the cung Me ve thien cung huong phuc doi doi .

 5. huyen le says:

  lay me ma ri a xin mẹ luon o bên con v à gia đinh con de chúng con duoc nép duoi ao mẹ để mẹ che cho chúng con khoi nhũng kẻ thù và nhung sự đau khổ xin mẹ hay thuong con và dung bỏ roi con nge mẹ

 6. Nga Do says:

  Me Maria la mat troi pha tan moi am muu den toi cua satang ….!DUC ME da o ben anna khi doi mat voi thang qui du ! Mat qui da cup xuong khi no nhin vao linh anh DUC ME HANG CUU GIUP toi luon deo tren co ….AVE MARIA CON DANG LOI CHAO ME !HAY sieng nang dang ME KINH KINH MUNG .GIESU MARIA GIUSE con men yeu xin thuong cuu cac linh hon . anna .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *