Quyền năng và tình thương của Chúa Giêsu

Thứ Sáu tuần I thường niên năm C

Mc 2,1-12

download 8Chúng ta đang sống trong tuần đầu của mùa thường niên. Lời Chúa cho chúng ta thấy quyền năng và tình thương của Đức Giêsu trên những người ốm đau bệnh tật. Hôm nay, Đức Giêsu tiếp tục cho chúng ta thấy quyền năng và tình thương của Người qua việc tha tội và chữa lành cho người bại liệt.

Thực ra, việc tha tội và chữa lành bệnh tật phần xác không nhất thiết phải đi đôi với nhau bởi vì có người mắc tội mà chưa chắc đã có bệnh, và ngược lại, có người mắc bệnh nhưng chắc gì đã phạm tội. Tuy nhiên, cũng có những người vừa mắc tội lại vừa mắc bệnh. Nhưng tại sao hôm nay Đức Giêsu lại tha tội rồi mới chữa bệnh bại liệt cho bệnh nhân? (x. Mc 2, 5 – 12).

Do Thái lúc thời ấy quan niệm bệnh tật là hậu quả của tội lỗi. Những người đau ốm chắc chắn là hậu quả của cách ăn nết ở của họ. Vì vậy, họ tìm mọi cách để tránh xa người bệnh. Khi đến trần gian, Đức Giêsu đã cho thấy quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Ngài đã không tránh xa nhưng lại chạnh lòng thương hết mọi người, nhất là những người đang đau ốm bệnh tật (x. Mc 1, 40 – 45). Hôm nay, trước khi chữa bệnh cho người bại liệt, Đức Giêsu đã tha tội cho anh ta: “Này con, tội con được tha rồi” (Mc 2, 5). Điều đó minh chứng rằng Đức Giêsu chính là Thiên Chúa, Ngài có quyền tha tội. Với người Do Thái, nếu tha tội mà không khỏi bệnh thì họ không tin, trái lại khỏi bệnh không thôi thì lại bình thường quá. Vì vậy, để giải quyết vấn đề Chúa đã thực hiện cả hai: Vừa tha tội vừa chữa bệnh. Đây là một hành động của Thiên Chúa toàn năng, đầy thương xót cả hồn lẫn xác.

Như vậy, Đức Giêsu trong Tin mừng hôm nay mời gọi chúng ta tin tưởng vào quyền năng tha tội và sự quan phòng đầy yêu thương Thiên Chúa dành cho con người. Mỗi khi phạm tội hay mang bệnh tật, chúng ta hãy chạy đến và tin tưởng trao vào lòng thương xót của Thiên Chúa. Chúa Giêsu cũng mời gọi chúng ta yêu thương người đang đau ốm bệnh tật bằng cách thăm viếng và ủi an họ trong lúc đau buồn. Amen.

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *