Ôi thật bất ngờ!

Thứ ba – 19/11/2019 15:54
 871

Tôi ngồi một mình trong phòng, bỗng điện thoại nổ âm báo có tin nhắn. Nửa tò mò, nửa vì giải buồn, tôi nhấc điện thoại lên xem. “Đi Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội không? Đứa bạn rủ rê, cùng với một chuỗi những lời mĩ miều về Đại hội có một không hai ở Bùi Chu năm nay. Đầu tuần, sinh viên rảnh mà. Ừ thì đi tí cho biết “mùi”.
 

dji 0851

Có lẽ, đây chỉ là một điểm hẹn giống như bất kì đêm hội âm nhạc nào khác, thường diễn ra để chào Thu hay chào Xuân nơi các điểm cộng đồng nào đó thôi. Múa, nhảy, hát và hò hét. Chấm hết! Nếu vậy thì đại hội này thường lắm, đâu có sức hút gì mà sao dư luận xôn xao vậy. Kích thích não quá à!

Vừa đến với khuôn viên thánh đường Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai, biểu ngữ “Hãy về với thân nhân” – chủ đề của kì đại hội – đã khiến tôi rùng mình. Ý nghĩa biết bao trong bối cảnh xã hội ngày nay, khi tình người đang bị đóng băng bởi sự hồ nghi, mưu tính của con người cho các nhu cầu cơm áo gạo tiền, thì các bạn trẻ đến đây mới nhã nhặn, thân thiện, gần gũi làm sao. Không hề có biên giới giữa những con người xa lạ. Không hề có sự đề phòng, chộp giật hay bon chen, từ việc di hành đến đồ đạc cá nhân. Không hề có tiếng chửi bới, dọa nạt hay kinh doanh ép buộc khách hàng nào.


 

dsc 0051

Thường tình, bữa tiệc âm nhạc sẽ nhắm đến thị hiếu khoái lạc của người dự thông qua các vũ đoàn, những bài hát đang hot, hay thông qua những nhân vật nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. Không, các hoạt động đang diễn ra ở đây mang đậm tâm tình tôn giáo, tâm tình huynh đệ, tâm tình vui tươi của người trẻ sống đức tin Công giáo.

Nụ cười luôn rạng rỡ trên môi, tỏa ra hương thơm đức ái. Cái nắm tay thật chặt, thật thân tình, mang hơi ấm tình người lan tỏa. Các thông điệp được trao gửi thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật sâu lắng cho những tâm hồn nào đang hoang mang, bất an, rã rời. Thật bất ngờ làm sao!


 

dsc 0619

Ta cùng sống trọn từng giây phút của kì đại hội này, để cảm nhận thêm những sự bất ngờ đang chờ đợi khám phá.

Tác giả bài viết: BTT giáo phận BC

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *