Nhóm BVSS an táng 854 thai nhi

Chủ nhật – 26/02/2017 11:47
 4749

img 0867Bùi Chu, 26/02/2017 (gpbuichu.org) – Ngày 24/02/2017, tại nhà thờ Chính Tòa Giáo phận Hải Phòng, Cha Giuse Nguyễn Văn Vang, Đặc trách Nhóm Bảo vệ sự sống đã chủ sự thánh lễ án táng cho 854 thai nhi bị chính cha mẹ mình giết chết do phá thai trong tháng 2 được nhóm Bảo vệ sự sống tại Hải Phòng đón nhận về[1].

Cha Giuse đã nghẹn ngào, đau xót trước khi bước vào thánh lễ an táng vì lẽ thủ phạm tước đi quyền được sống làm người của các em không ai khác lại chính là cha mẹ các em, những người lẽ ra phải yêu thương các em và được các em yêu thương nhất trong cuộc đời.

Cha chủ tế đã kết thúc bài giảng bằng lời nhắn nhủ đầy ý nghĩa dành cho các bậc cha mẹ đã phạm phải tội ác này: “Thánh lễ an táng không chỉ là thời khắc chúng ta cầu xin Chúa nhân từ ôm ấp, đón nhận các hài nhi xấu số bị giết hại, mà còn khẩn xin Chúa chữa lành, xoa dịu vết thương của những bậc làm cha làm mẹ đã trót phạm tội phá thai, để họ được thanh thản trong tâm hồn và được ơn đổi mới cuộc đời”.

Nói về tình trạng phá thai đáng báo động ở Việt Nam, Cha Đaminh Lê Thanh Trưởng, thuộc Giáo phận Xuân Lộc, trong bài viết  “Nghĩa trang thai nhi ở Hố Nai – Tình người ở nghĩa trang thai nhi Hố Nai Đồng Nai”, đã nhận xét rằng: “ Việt Nam đang ‘được’ xếp vào danh sách ‘cường quốc phá thai’. Ước tính, mỗi năm có 2-3 triệu ca với các bà mẹ đi phá thai tuổi ngày càng trẻ và sinh viên-học sinh chiếm tỉ lệ ngày càng tăng”.

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *