Ngôi Lời nhập thể, vẻ đẹp tình yêu tinh tuyền

Một câu chuyện mà bất cứ ai cũng có thể gặp được trong cuộc sống lại cho chúng ta thấy rõ nét hình dáng của tình yêu. Ta vẫn hay nói rằng tình yêu là thứ ngôn ngữ vô thanh. Đúng thế, nó vô thanh nhưng chính nó lại là thứ ngôn ngữ mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra được. Tuy nhiên trong bài viết này đây tôi lại muốn đẩy các bạn đi xa hơn chút nữa để cùng tôi chiêm ngắm một ngôn ngữ tình yêu tuyệt diệu. Một tình yêu đã xoay chiều lịch sử nhân loại. Đó chính là tình yêu của Ngôi Lời Nhập Thể.

00 00 enfant jesus

Trong thực tế một đứa trẻ cho đi cái bánh hay ông bố dám cho đi phần thể của mình để ghép cứu sống cho đứa con của mình  đã là sự cho đi mà chúng ta thấy phải trải qua cả một quá trình  giằng co mới thể hiện được một thứ tình cảm ắp đầy thương mến.

Ấy vậy mà “Ngôi Lời đã mặc lấy xác phàm và cư ngụ giữa chúng ta” (x. Ga 1,14). Ngôi Lời (Logos) là Thiên Chúa mà mặc lấy thân phận thụ tạo, mặc lấy những gì là mỏng manh, yếu hèn nhất của con người để “cắm lều” trong thế gian. Là Thiên Chúa toàn năng toàn bích, giờ đây vì “yêu” đã tự “nhốt” mình trong không gian và thời gian, nhận lấy cả cái “khả năng phạm tội” để cho chúng ta được sống và sống dồi dào (x.Ga 10,10). Một hành động tự do táo bạo, xuất phát từ chính nguồn mạch tình yêu: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một” (Ga 3,16). Yêu chỉ vì yêu. Yêu đến độ bất chấp con người có thế nào, tình yêu ấy vẫn đổ xuống và cuối cùng cho đi chính mạng sống của mình. Ngôi Lời được gì khi “cắm lều” giữa con người? “Được” co ro trong máng cỏ lạnh giá, “được” sự chối bỏ, hắt hủi, khinh chê, chống báng, bội phản và cuối cùng treo trên thập giá không mảnh vải che thân. Cái “được” của Ngôi Lời là mất tất cả để “cho”con người.

Chiêm ngắm Ngôi Lời Nhập Thể không là gì khác hơn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh tuyền của tình yêu. Để từ đó mời gọi ta bước ra sống Nhập Thể mỗi ngày. Bởi vì lời tạ ơn tròn đầy nhất cho hồng ân cứu chuộc chính là hãy cùng Ngôi Lời, nhập thể trong cuộc đời anh chị em. Ngôi Lời đã cho ta tất cả chẳng lẽ ta không thể cho lại Ngài bằng cách nói một lời thân thiện với những người chung quanh? Chẳng lẽ ta không thể giận chậm lại một chút? Chẳng lẽ ta không thể bỏ qua cho anh em những điều làm phật lòng ta? Chẳng lẽ ta không thể cúi xuống đưa tay ra cứu giúp những người anh em khó khăn bên cạnh? Chẳng lẽ ta không tập được cách bằng lòng với hiện tại và mỉm cười với cuộc sống?…

Hãy cùng Ngôi Lời, nhập thể từ những hành động nhỏ nhỏ trong cuộc sống thường nhật. Có như thế chúng ta mới đang thực sự sống trong tâm tình chờ đợi. Chờ đợi một “Tình Yêu làm người”.

Hoa Cát

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *