Hoàn cảnh đặc biệt của Đức Cha mới Xuân Lộc

DSC 9970Bùi Chu, 02/06/2017 (gpbuichu.org) – Hôm qua, ngày 01/06/2017, giáo phận Xuân Lộc đã chính thức có thêm Đức Giám mục Phụ tá với lễ tấn phong Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân.

Cuối thánh lễ tấn phong Giám mục, Đức Cha Gioan đã có những lời cám ơn và đáp từ rất cảm động. Nhất là, khi Đức Cha mới nói về hoàn cảnh gia đình đặc biệt của ngài: “Con xin phép được thưa một lời nhưng mang trọn một đời lòng thương mến lên người mẹ góa bụa của con và lên người bố mà khi chào đời đến nay con không được biết mặt. Bố con đã đi xa khi con được ba tháng mà mẹ con vẫn một mình ở vậy lúc mới 22 tuổi, trải qua nhiều gian nan, một tay thì đầy hai tay thì vơi, nhờ ơn Chúa, chăm sóc chúng con và đàn con cháu”.

Vì thế, Đức Tân Giám mục đã không biết lấy gì đền đáp công ơn trời bể đó, ngài chỉ biết “xin Chúa ban phúc trường sinh cho bố và phúc lành cho mẹ hôm nay và mãi mãi”.

Một chi tiết ít ai để ý tới nhưng vô cùng thú vị cũng liên quan đến Đức Tân Giám mục Phụ tá Xuân Lộc được Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, tiết lộ “Đức Cha Gioan là vị Giám mục duy nhất trên thế giới có trình độ võ thuật đệ nhất đẳng huyền đai Thái cực đạo còn gọi là Taekwondo”. Đức Tổng Giám mục giáo phận Huế kết luận “Như vậy, Giám mục đoàn Việt Nam có thêm một võ sĩ, một thành viên văn võ song toàn”.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Đức Cha Gioan đã chọn khẩu hiệu Giám mục là “In Sinu Jesu” (Tựa vào lòng Chúa Giêsu) được lấy cảm hứng từ Tin Mừng theo thánh Gioan chương 13 câu 23.

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *