Hai giáo phận cho cử hành thánh lễ trở lại

Trong thông báo mang số hiệu 04/2020-TB-GM đề ngày 23/04/2020, sau khi nắm bắt hiện tình về đại dịch « đã phần nào được giảm thiểu, [và] các biện pháp phòng ngừa đã được dỡ bỏ một phần », Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP, Giám mục Hà Tĩnh đã quyết định cho phép cử hành thánh lễ trở lại tại các cộng đoàn giáo xứ và giáo họ trong địa bàn giáo phận.

Tuy nhiên, Đấng Bản Quyền giáo phận Hà Tĩnh vẫn khuyến cáo việc hạn chế số người tham dự bằng cách « dâng lễ riêng cho từng giới, từng giáo họ, đặc biệt là các Chúa Nhật, lễ trọng ».

Trong khi đó, tại giáo phận Mỹ Tho với thông báo đề ngày 24/04/2020, cha Tổng Đại diện Phaolô Trần Minh Kỳ đưa ra chỉ dẫn : « Từ Thứ Bảy 25-04-2020, các Giáo xứ trong Giáo phận tiếp tục cử hành Thánh Lễ Chúa nhật và các ngày trong tuần như thường lệ ».

Thông báo của cả hai giáo phận một mặt hướng dẫn những người tham dự cần áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt về y tế, mặt khác cũng khuyến cáo các em nhỏ, những người cao tuổi và những ai có dấu hiệu ho sốt không nên đi tham dự thánh lễ cộng đoàn.

Hai giáo phận này cũng cho biết các sinh hoạt hội đoàn và việc học giáo lý vẫn tiếp tục được ngưng.

Phần cuối của thông báo, Đức Giám mục Hà Tĩnh mong muốn « cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện, làm việc lành để cầu nguyện cho đại dịch sớm chấm dứt trên toàn thế giới ». Ngoài ra, ngài « cũng kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ những anh chị em gặp hoàn cảnh khó khăn trong cơn gian nan này ».

Sau cùng, Đức Cha Phaolô cũng hướng mọi người đến Đức Mẹ : « Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria Mẹ Thiên Chúa, chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện và tin tưởng sẽ được Chúa nhậm lời ».

Hội Quán

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *