Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo về thăm quê

Chiều thứ Bảy, 02/4/2016, sau khi đồng tế thánh lễ và dự tiệc mừng Kim khánh Linh mục của Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Chánh giám mục giáo phận Xuân Lộc – tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Phú Nhai, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục phó giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo Việt Nam, Giám đốc Học viện Công giáo Việt Nam về thăm quê hương Thức Hóa theo chương trình đã được thông báo trước. Vì bận trăm công ngàn việc, đây là chuyến thăm “tranh thủ”, nên ngài không muốn cho quê hương tổ chức đón tiếp linh đình.
 

 
Đúng 16h30, xe của Đức cha về tới cổng làng, ngài cho xe chạy luôn ra Nghĩa địa, thắp hương trên lăng mộ Ông Cố (Bà Cố an nghỉ tại Hoa Kỳ), hai Cụ Nội và cầu nguyện cho Tiền nhân. Ngay sau đó Đức Cha về thánh đường chào thăm cộng đoàn đã tụ họp đông đủ và chủ sự thánh lễ.

 

 

 
Đồng tế với Đức Cha, có cha Quản hạt chính tòa Xuân Lộc, 2 cha giáo Đại Chủng viện Xuân Lộc và cha xứ Đền thánh Thức Hóa.
 
Tham dự thánh lễ có quý thầy, quý sơ đến từ giáo phận Xuân Lộc, quý sơ Mến Thánh Giá, quý sơ Thăm Viếng, quý sơ Đaminh thuộc các sở dòng trong giáo phận Bùi Chu và đông đảo cộng đoàn Thức Hóa quê hương.
 
Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi công đoàn quê hương noi theo tuyền thống của 31 vị lập làng, 28 đấng Tử Đạo cha ông Thức Hóa, luôn luôn tin tưởng vào Chúa, cậy trông Đức Mẹ, xây dựng cộng đồng Thức Hóa đang lan tỏa khắp năm châu bốn biển thành một đại gia đình ấm em trong tình thương của Chúa.
 
Hôm nay là lễ Lòng Chúa Thương Xót, nên trong bài giảng Đức Cha đã mở rộng, đào sâu ý nghĩa của hai từ “Thương xót”: Tất cả mọi người chúng ta đã hưởng lòng thương xót của Chúa ngay từ trong lòng mẹ, lúc sinh ra, qua Bí tích Thánh tẩy, chúng ta đã được hạnh phúc là Kitô hữu. Chúng ta đã đón nhận Lòng Thương Xót của Chúa, bổn phận của chúng ta phải chuyển tài Lòng Thương Xót ấy cho anh em, trước hết cho cha mẹ anh em trong gia đình, trong thôn xóm, trong giáo xứ giáo họ và rộng ra tới cộng đồng nhân loại.
 
Kết thức Thánh lễ, Cha xứ thay mặt công đoàn quê hương cảm tạ Đức Cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ đã tháp tùng Đức Cha và cùng đồng tế, hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho quê hương Thức Hóa. Chúc Đức Cha, quý Cha, quý thầy trên đường về nhiệm sở an toàn, may mắn.
 
Sau lời chào kết lễ, Đức Cha còn lưu lại ít phút để chia sẻ, thăm hỏi cộng đoàn. Ngài cũng nhắc nhở quê hương chuẩn bị thật tốt hướng tới kỷ niệm 100 năm xây dựng Thánh đường vào năm 2017. Ngày đó Ngài sẽ lại về chung chia niềm vui với quê hương Thức Hóa thân yêu.
 
Đaminh Đinh Năng

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *