Cầu nguyện, phương thế lướt thắng thế gian

Thứ Ba tuần 23
Lc 6, 12-19

 

images (4)Qua trình thuật Tin Mừng hôm nay, Thánh Luca đã khắc họa lại hình ảnh Chúa Giêsu vị Mục Tử nhân lành cũng là mẫu gương cầu nguyện hoàn hảo nhất (x. Lc 6,12-19).

Hai hình ảnh “núi” và “Thiên Chúa” được nhắc đến nhiều lần trong các sách Tin Mừng. Hai hình ảnh này luôn gắn liền với hành trình cầu nguyện của Chúa Giêsu. Khi khởi đầu hành trình Cứu Độ, Chúa Giêsu cũng đã vào trong sa mạc bốn mươi đêm ngày để cầu nguyện với Chúa Cha, sau đó Người bắt đầu đi rao giảng về Nước Trời. Hôm nay, Chúa Giêsu cũng lên núi và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa, sau đó Chúa Giêsu cũng thực hiện sứ vụ của mình khi Người chọn ra mười hai Tông Đồ, giảng dạy về Nước Trời cho dân chúng, chữa lành bệnh tật và đuổi trừ các thần ô uế. Qua đó đã làm nổi bật hình ảnh cầu nguyện liên lỉ không ngừng của Chúa Giêsu với Chúa Cha. Trước khi Người làm một việc gì đó, Người luôn tìm và vâng phục thánh ý Chúa Cha. Chính vì thế, việc làm nào của Chúa Giêsu cũng đều tốt đẹp và làm đẹp lòng Thiên Chúa.

Ngày nay, việc cầu nguyện dường như đang bị lãng quên, chúng ta quá cậy dựa vào sức mình, nghĩ mình làm được mọi thứ mà không cần đến ơn Chúa, để lúc thành công chúng ta lại tỏ vẻ huênh hoang, đắc trí ta đây “coi trời bằng vung”, đến lúc thất bại thì lại chán nản, thất vọng, thậm chí còn nghĩ đến cái chết. Trong cuốn sách Tình yêu là sứ vụ của Cha Quirinco Pedregosa – Giám tỉnh dòng Đaminh Philippin có nói rằng: “Chúng ta cần phải duy cầu nguyện và duy hoạt động”. Nghĩa là để thực hiện mọi công việc nào đó trước hết chúng ta phải cầu nguyện thấu suốt hay chúng ta khi cầu nguyện xong chúng ta phải biết thực hiện những điều Chúa muốn mình làm. Điều này cũng giống với hành trình dương gian của Chúa Giêsu.

Như vậy, cầu nguyện là phương thức hữu hiệu nhất để ta chiến thắng mọi thử thách, gian nan. Mặc dù, cuộc sống trần gian này đang bị cuốn theo vòng xoáy của sự vội vàng, nhờ cầu nguyện chúng ta sẽ sống chậm lại để lựa chọn cho mình con đường đi đúng đắn và vững vàng. Hơn thế nữa, cầu nguyện chính là ta đang gặp gỡ Chúa, nhờ đó ta luôn cảm thấy bình an, bởi vì có Chúa luôn đồng hành, soi đường chỉ lối và tiếp sức cho ta. Thế nhưng, nhiều khi chúng ta có cầu nguyện nhưng cách hời hợt, cầu nguyện thiếu tin tưởng vào tình yêu của Chúa, cầu nguyện một cách hão huyền, dám cầu nguyện nhưng lại không dám làm. Như thế là chúng ta đang đi sai đường trong việc cầu nguyện. Điều quan trọng nhất là chúng ta phải tin tưởng trọn vẹn vào tình yêu của Chúa, can đảm đón nhận tất cả những gì mình sẽ trải qua, thì ta sẽ luôn đón nhận sự bình an.

Lạy Chúa Giêsu xin cho chúng con biết noi gương Người, để chúng con luôn biết dành thì giờ để cầu nguyện với Chúa. Xin cho chúng con luôn biết mãnh mẽ vượt qua cơn mê của dục vọng, lười biếng, để chúng con hăng say cầu nguyện với Chúa mọi lúc mọi nơi, để mỗi khi đêm về chúng con được chìm sâu vào giấc ngủ trong bình an của Chúa. Amen.

 

Phạm Hằng
Sinh viên năm 4

Mình là Hằng, mình đang là sinh viên năm 4, tranh thủ lúc rảnh mình tìm việc làm thêm thì tình cờ lướt web mình biết đến công việc này. Nôm na là như thế này, mình đi chia sẻ các sản phẩm trên các Tiki, Shoppee, lazada, sendo, khi có người mua hàng thì mình sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình thấy những người làm việc này ngta gọi là "affiliate", không phải bỏ vốn, công việc cũng đơn giản, chăm chỉ có thể kiếm được 3-5tr/tháng, cũng đủ tiền sinh hoạt, phụ giúp gia đình. Ai muốn làm thì để lại cmt mình gửi tài liệu. Chỉ cần điện thoại, không cần máy tính là có thể làm được.

Link tài liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *